บุคลิกนิสัย นักษัตรชวด (ปีหนู) PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย เซียะลิ้ว   
วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษจิกายน 2008 เวลา 10:24

ลักษณะเฉพาะของ 12 นักษัตรจีน คนเราทุกคนที่เกิดมา ล้วนมีวันเดือนปีเกิดติดตัวมากันทุกคน แม้บางคนจะไม่รู้วันเดือนปีเกิดที่แน่นอน แต่อย่างน้อยก็คงพอรู้ว่าตัวเองเกิดในปีนักษัตรอะไร ก็ยังพอเป็นเข็มทิศชีวิตได้รับรู้โชคลาภของตัวเองได้บ้าง โดยอาศัยปีของนักษัตรเป็นพื้นฐานของลักษณะนิสัยเป็นหลัก ในการพิจารณาบุคคลนั้นได้พอสังเขป แต่หากต้องการจะได้รายละเอืยดก็ต้องพิจารณาจาก วันเดือนปีเวลาเกิดที่แน่ชัดจึงจะได้รายละเอียด ส่วนที่เกจิอาจารย์นำมาฝากกัน เป็นการกล่าวถึงภาพโดยรวมของแต่ละนักษัตร

นักษัตรชวดหรือชาวปีหนู
เอ่ยชื่อหนู ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบเรียกตัวเองว่า "หนู" แต่คุณยายวัย 80 ปี ก็ยังเรียกว่าหนู ถามไปถามมาก็ได้คำตอบว่า คุณยายแกชื่อ "หนู" มาตั้งแต่เกิด เพราะคุณยายเกิดปีหนู เราจึงถึงบางอ้อ! แต่หนูที่จะกล่าวถึงเป็นชาวปีหนู ไม่ใช่หนูที่วิ่งอยู่ตามบ้านที่ทุกคงคนไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงเห็นแล้วร้องจ๊าก วิ่งหนีกันอุตลุดโดดหนีกันหมดและบอกว่าฉันเกลียดหนู แต่ถ้าเป็นหนูนา เอาไปผัดพริกคงอร่อยดีพิลึก แหมแฉลบไปรายการอาหารซะแล้วมาว่ากันต่อดีกว่า

บุคคลที่เกิดในปีชวด ซึ่งถือเป็นนักษัตรแรกของเหล่า 12 นักษัตรจีน จึงเป็นต้นแบบของการเริ่มต้นทำกิจการใหม่ได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมั่นในตนเองสูง คิดจะทำอะไรก็จะมุ่งมั่นทำให้สำเร็จ และสำเร็จได้ดังใจ เป็นบุคคลที่ตัดสินใจเร็ว เด็ดขาด ไม่โลเล กล้าเสี่ยง ถ้าบุคคลปีชวดไปซื้อล๊อตเตอรี่ล่ะก้อ คุณเธอทั้งหลายจะซื้อรวดเดียวหลายใบ ซึ่งจะผิดกับชาวนักษัตรอื่น ที่อาจจะซื้อเล่นๆ เพียง 1-2 ใบเท่านั้น อีกทั้งบุคคลที่เกิดในปีชวดจะมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว เหมือนกับหนูที่มีความสามารถหลบหลีกคนได้รวดเร็ว ตะครุบจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ลื่นเป็นปลาไหลได้เหมือนกัน พลิกสถานการณ์เก่ง

บุคคลปีชวดมีคารมคมคาย เป็นที่ต้องตาต้องใจของผู้พบเห็น บุคลิกภายนอกจะมองดูสุขุม เยือกเย็น เรียบร้อย วางตัวได้ถูกกาลเทศะ ไม่ผลีผลาม หรือร้อนรน แต่อย่าให้โกรธใครล่ะ จะไม่มีการให้อภัยเลย ขอบอก

บุคคลปีชวด เป็นคนรักครอบครัว มัธยัสถ์ ใช้จ่ายแต่สิ่งที่จำเป็น ตามฐานะ ตามสังคม เพื่อนฝูงเยอะ แต่ที่จริงใจจะมีน้อย จะมีเพื่อนสนิทที่สุดเพียงไม่กี่คนเท่านั้น นอกจากนั้น ปีชวดน่ะเป็นคนที่ขี้ลืมชะมัด วางอะไรไว้ตรงไหนก็ลืม ต้องให้คนข้างๆ คอยหาให้ ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นคนวางแท้ๆ เลย แถมเวลาหาข้าวของเครื่องใช้ไม้สอย ก็จะหาแบบหนู คือรื้อค้นไปทั่วแต่ไม่ค่อยเก็บหรอกนะ ให้คนข้างๆ เป็นคนเก็บ นี่แหละคนที่เกิดในปีนักษัตรหนู

 

ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.jayceooi.com/

 

 

 

 
Tags : ฮวงจุ้ย, ความรู้ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยบ้าน, ฮวงจุ้ยปาจื้อ, ดูฮวงจุ้ย, หลักฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยห้องน้ำห้องส้วม, ฮวงจุ้ยเจ้าที่, ฮวงจุ้ยตี่จู้เอี้ย, ฮวงจุ้ยสุขภาพ, โหราศาสตร์จีน, ปีชง 12 นักษัตร, ฤกษ์ไหว้ไฉ่ซิ่งเอี้ย 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


  

พื้นที่โฆษณา สนใจติดต่อ - สอบถาม ได้ที่  info@kaejiarjan.com

Who's Online

เรามี 178 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

blog

  “ เกจิอาจารย์  สร้างความคิด  คุณสร้างความเข้าใจ ” 

ktoi

  AddFS

BanerCar2

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า