You are here:   Home - ฮวงจุ้ยคลาสสิค ฮวงจุ้ย พลังชี่ปาจื้อ เกจิอาจารย์ > เกจิ ฮวงจุ้ย > ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค | ตรุษจีน > ฤกษ์ไหว้ เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง ปี2556
ฮวงจุ้ย ตรงข้ามเป็นบ้านรกร้าง โชคลาภไม่มี
การเลือกหาบ้านเพื่ออยู่อาศัย ควรใช้เ...
ฤกษ์ไหว้ เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง ปี2556 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ไท้เล่ากุง   
วันจันทร์ที่ 07 มกราคม 2013 เวลา 00:05


new56ฤกษ์ยามมงคล ไหว้ขอพรและรับโชคลาภ "เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย" หรือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย รับโชคดี "วันตรุษจีน" ปี 2556 หรือวันปีใหม่จีนที่กำลังจะใกล้เข้ามา อันเป็นเวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านจากปีมะโรง (壬辰) เข้าสู่ปีมะเส็ง (癸巳) 2556 ของชาวจีนกันแล้ว และทุกๆ ปีที่มีการเปลี่ยนสาร์ทเข้าสู่วันตรุษจีนหรือวันปีใหม่ีจีน เกจิอาจารย์ได้คำนวณฤกษ์ยามมงคล และทิศทางที่ดี ในการไหว้ขอพรจากเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งและโชคลาภ เพื่อรับโชคดีตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วันเวลาของปีใหม่จีน  หรือวัน "ตรุษจีน" มาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมข่าวสารต่างๆ


ประเพณีการสักการะบูชา เพื่ออัญเชิญเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง มาประทับในบ้าน และขอพรด้านโชคลาภ ให้มีโชคลาภด้านความมั่งคั่ง ธุรกิจการงานการค้า และการเงินให้เจริญรุ่งเรือง ชาวจีนทั่วโลกต่างถือเป็นเคล็ดมงคล  เป็นการเอาฤกษ์เอาชัย รับโชคดีและรับโชคลาภ ต้อนรับวันเริ่มต้นของศักราชใหม่ของปีใหม่จีน หรือวันตรุษจีนก่อนใคร จะได้มีแต่โชคดีและโชคลาภที่ดีตลอดปี ด้วยฤกษ์ยามมงคลที่ดี


  การเปลี่ยนปีเข้าสู่วันปีใหม่จีน  "วันตรุษจีน"  และปีนักษัตร  ของชาวจีนทั่วโลก.! 

และในปี 2556 นี้ หลายท่านมีข้อสงสัย...เรื่องการตัดปี เปลี่ยนสาร์ท และเปลี่ยนปีนักษัตร ที่มีข้อสงสัยถึงความแตกต่างกันในการตัดปี ว่าควรยึดถือหลักเกณฑ์ใด  เพราะในการเปลี่ยนปีและรหัสบุคคลของวิชาฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค จะใช้หลักการเปลี่ยนปีไปแล้วในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556  ซึ่งนั่นเป็นการเปลี่ยนปี  ตามหลักของวิชาฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค


แต่ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556  ยังไม่ใช่วัน "ชิวอิก" (日一初) หรือวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 1 ที่ชาวจีนทั่วโลกจะนับเป็นวันเปลี่ยนปี ถือเป็นวันปีใหม่ของจีน ที่ชาวจีนทั่วโลกต่างรับรู้ว่าเป็น "วันตรุษจีน" ต่างยึดถือเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลองรับวันปีใหม่ี เพราะการนับวันเวลาเปลี่ยนสาร์ทต่างๆ รวมถึงการนับปีเกิดนักษัตรของชาวจีน จะใช้หลักการนับเวลาเปลี่ยนปี "ทางจันทรคติ" ที่ยังคงใช้กันอยู่มาอย่างยาวนานแล้ว ในวัฒนธรรมของชาวจีน รวมถึงการนับเวลาเปลี่ยนสาร์ทประเพณีสำคัญๆ ต่างๆ จนถึงปัจจุบันนี้ ชาวจีนไม่ได้ใช้การนับวันตามปฏิทินสากลอย่างตะวันตก ที่ตีพิมพ์ใช้กันอยู่ทั่วไปดังเช่นทุกวันนี้


ดังนั้น การนับวันตรุษจีน และการเปลี่ยนปีเกิดของนักษัตร จึงไม่ตรงกับวันทางปฏิทินสากล และไม่เหมือนกับที่วิชาฮวงจุ้ยดาว 9 ยุคใช้หลักการนับวันเปลี่ยนปี "ทางสุริยคติ" ชาวจีนจึงไม่ได้ตัดปีเปลี่ยนสาร์ท และตัดปีเกิด...เหมือนการคิดตัวเลขรหัสบุคคล ที่วิชาดาว 9 ยุคจะยึดวันที่ 4 หรือ 5 ก.พ. ของแต่ละปีเป็นหลัก ซึ่งศาสตร์ฮวงจุ้ยจีนคลาสสิค หรือฮวงจุ้ยดั้งเดิม และรวมถึงศาสตร์พยากรณ์ดวงจีน การคำนวณฤกษ์ยาม และการนับสาร์ทต่างๆ  ก็ยึดตามปฏิทินแบบจันทรคติ คุณผู้อ่านและท่านที่สนใจฮวงจุ้ย คงได้ความเข้าใจเรื่องการนับวันเปลี่ยนปี เปลี่ยนนักษัตร และการนับวันตรุษจีน  ที่มีความแตกต่าง...ในเรื่องการตัดปี.!


  ฤกษ์ยามมงคล    ในการไหว้...เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย  หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ  ปี 2556 

จากการเปลี่ยนปีเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีน จะเริ่มนับจากยามแรกที่เวลา 23.01 น. เป็นต้นไป ดังนั้น ในวันตรุษจีนของทุกปี เมื่อย่างก้าวเข้าสู่วันแรก-ยามแรกของปีใหม่จีน ชาวจีนจะมีประเพณีตั้งโต๊ะไหว้บูชารับ "เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย" หรือที่เรียกขานท่านว่า "เทพเจ้าเงินตรา  เทพเจ้าแห่งโชคลาภ  หรือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย"  เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี


สำหรับในปีมะเส็ง (癸巳) หรือปีงูเล็ก 2556 ฤกษ์ยามมงคลที่จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งแห่งโชคลาภ ในการไหว้บูชาเทพเจ้าแห่งโชคลาภในปีนี้ จะอยู่ในยามแรก คือเวลา 23.01 - 00.59 น. คือในช่วงกลางดึกของวันไหว้ตรุษจีน ตามปฏิทินยังเป็นกลางดึก ของคืนวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อแสงอรุณรุ่งของเช้าวันใหม่ทอแสงขึ้น ก็จะเป็นวันที่ 10 กุมภาพันธ์   เป็นวันตรุษจีน หรือวัน "ชิวอิก" (日一初)


  ทิศทางไหว้    ขอโชคลาภไฉ่ซิ่งเอี้ย  ปี 2556  ให้หันหน้าไปทาง...ทิศใต้ (S)  

และทิศทางในการไหว้รับโชคลาภเทพไฉ่ซิ่งเอี้ยในปีนี้ การตั้งโต๊ะพิธีเพื่อไหว้รับเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ให้ตั้งวางโต๊ะหันหน้าไปทางทิศใต้ ( S ) ที่ 165 -195 องศา หรือทิศ 午 (โง่ว) (ซึ่งถ้าต้องการทิศทางที่แน่นอนต้องใช้เข็มทิศ เข็มทิศทหารก็ใช้ได้) โดยตัวผู้ไหว้จะหันหน้าไปทางทิศใต้  ด้านหลังของผู้ไหว้ก็จะเป็นทิศเหนือ


  เคล็ดพิเศษ  เพิ่มฟักเขียว  1  ลูก  บนโต๊ะพิธี  

fakเฉพาะปีมะเส็ง 2556 สำหรับท่านที่ตั้งโต๊ะไหว้ไฉ่ซิ่งเอี้ย ...หันไปทางทิศใต้.! ในปีนี้นอกจากเครื่องไหว้ที่แต่ละท่านทราบอยู่แล้ว ที่ตระเตรียมในทุกปี ที่พิเศษในปีนี้คือ...ให้เพิ่มฟักเขียว 1 ลูก ไว้บนโต๊ะพิธีด้วย  เป็นเคล็ดพิเศษปีนี้


 การแต่งกาย    ในการไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย

สำหรับ การแต่งกาย ชาวจีนนิยมสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงสดใส โดยเฉพาะในวันตรุษจีนและงานมงคลต่างๆ เช่น งานแต่งงาน เพราะชาวจีนถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี เป็นสิริมงคล โดยเฉพาะในวันที่สำคัญๆ จะสังเกตว่าชาวจีนจะไม่ใช้สีแดงพร่ำเพรื่อ ดังนั้น หากจะสะดวกแต่งกายด้วยสีสันที่ดูสดใสก็ใช้ได้ แต่ไม่ควรใช้สีขาวหรือดำ


 ทุกปีเกิด ทุกท่านไหว้   "เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย"  ได้ ...ไม่มีชง!   มีแต่ความเป็นสิริมงคล

การไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายท่านอาจกังวลเรื่องชง ต้องบอกว่าทุกท่านที่เกิดในปีนักษัตรต่างๆ สามารถไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลหรือกลัวเรื่องชง! เพราะทุกท่านทำพิธีสักการะไหว้ขอพรจากท่าน  ก็เพื่อขอบารมีท่านคุ้มครองปกปักรักษา และอำนวยพรให้เกิดโชคลาภต่างๆ อยู่แล้ว  นับเป็นเรื่องที่ดีมีความเป็นมงคลต่อชีวิตที่ได้บูชาท่าน อีกทั้ง เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายท่านมีเมตตาไม่เคยให้ร้ายใคร หรือไปเบียดเบียนหลอกเอาเงินใคร หรือทำร้ายใครให้ทุกข์ยาก ไหว้ท่านเสร็จของที่ไหว้ก็นำไปทานเป็นสิริมงคลไม่เสียเปล่า ดังนั้น  เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านไม่มีชงกับใครทั้งสิ้น  มีแต่เมตตาช่วยเหลือ


และปีใหม่ 2556 นี้ วันตรุษจีนที่กำลังมาถึง ขอให้พลังแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย และพลังแห่งความดีงามในสากลจักรวาล ได้อำนวยให้คุณผู้อ่านและทุกๆ ท่านที่แวะเวียนมาเยี่ยมชมเกจิอาจารย์ มีโชคลาภ  เฮง  เฮง  รวย  รวย  สุขภาพแข็งแรง  มีความร่มเย็นเป็นสุข  ตลอดปี 2556


ไท้เล่ากุง 2/01/2556

Kaejiarjan...truth difference

Thankyou Picture from : www.nipic.com , http://variety.teenee.com/foodforbrain/2765.html

บทความที่น่าสนใจ :-

จัดบ้าน จัดฮวงจุ้ย กับฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค รับโชคดี 2556 
วิธีแก้ปีชง ปรับดวงปีชง เสริมชะตา รับโชคปีมะเส็ง 2556 
ไขรหัสฟ้า พยากรณ์ โหราศาสตร์จีน ปีมะเส็ง癸巳 2556

 
Tags : ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค, โหราศาสตร์จีน, ฤกษ์ยามมงคล, ฤกษ์ไหว้ ไฉ่ซิ่งเอี้ย, วันตรุษจีน, ปีใหม่จีนปีชง แก้ปีชง, จัดฮวงจุ้ยบ้านดาว 9 ยุค 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


 


สนใจติดต่อ-สอบถาม พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้ที่     info@kaejiarjan.com

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า