You are here:   Home - ฮวงจุ้ยคลาสสิค ฮวงจุ้ย พลังชี่ปาจื้อ เกจิอาจารย์ > เกจิ ฮวงจุ้ย > ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค | ตรุษจีน > ฤกษ์ไหว้ "เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย" เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง ปี54
เมื่อฮวงจุ้ยถูกกำหนดให้เป็น...จากซินแสยุค G3
เรื่องฮวงจุ้ย ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที...
ฤกษ์ไหว้ "เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย" เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง ปี54 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ไท้เล่ากุง   
วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2011 เวลา 08:01

year54ฤกษ์ยามมงคล "ไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย" รับตรุษจีน ปี54 สำหรับปีใหม่จีนที่ใกล้จะเข้ามา เวลาแห่งการเปลี่ยนผ่านจากปีเสือ (庚寅) เข้าสู่ปีกระต่าย (辛卯) 2554 ของชาวจีนกันแล้ว และทุกๆ ปีที่มีการเปลี่ยนเข้าสู่วันตรุษจีน เกจิอาจารย์จะนำฤกษ์ยามมงคล เพื่อไหว้ขอพรจากเทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือเทพแห่งความมั่งคั่ง และโชคลาภ เพื่อรับโชคดีตั้งแต่วันแรกของปีใหม่จีนหรือวัน "วันตรุษจีน" มาฝากคุณผู้อ่านทุกท่าน  

และปีนี้ขอฝากผลคำพยากรณ์ ปี54 ที่เกจิอาจารย์ทำนายไว้ เริ่มปรากฎขึ้นแล้วตั้งแต่ ภัยธรรมชาติ ที่เกิดในสหรัฐ รัสเซีย ออสเตรเลีย การตายของสัตว์น้ำ และฝูงนกจำนวนมาก ล่าสุดไข้หวัดนกรีเทิร์นที่ทำนายไว้ ก็เกิดขึ้นแล้วที่เกาหลีใต้ การเกิดโรคปากเท้าเปื่อยทางภาคใต้ของไทย น้ำมันแพง ข้าวของแพงแต่ไม่มีขาย แม่น้ำหลายสายเริ่มแห้งก็มาแล้ว ทุกท่านหาอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ "พยากรณ์ ดวงเมืองปี 54, โหราศาสตร์จีน ไขรหัสฟ้า, และปีชง แก้ปีชง 12 นักษัตร"

 การไหว้...เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย 

ตามประเพณีก่อนวันตรุษจีน ชาวจีนมีประเพณีการไหว้พระ ไหว้เจ้าและไหว้บรรพบุรุษ เพื่อแสดงความเคารพ ความกตัญญู และขอบคุณตลอดปี 2553 ที่ผ่านมา โดยปีนี้เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554 ตกกลางดึกของคืนวันไหว้ ก็จะมีการตั้งโต๊ะไหว้ สักการะเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง ที่รู้จักท่านในนาม "เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย"  

วันขึ้นปีใหม่ของจีนหรือวันตรุษจีน ชาวจีนจะใช้หลักการ "ทางจันทรคติ"
ดังนั้นวันจะไม่ตรงกับปฏิทินสากล และการเปลี่ยนเป็นวันใหม่ของจีนจะเริ่มที่เวลา 23.00 น. ดังนั้น ในวันแรกยามแรกของปีใหม่จีนหรือวันตรุษจีนของทุกปี ชาวจีนจะมีประเพณีตั้งโต๊ะไหว้บูชา "เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย" หรือบ้างเรียกขานท่านว่า "เทพเจ้าเงินตรา หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ"

การสักการะบูชา เพื่อเชื้อเชิญเทพไฉ่ซิ้งเอี้ยมาประทับในบ้าน และขอพรด้านโชคลาภ ให้มีโชคลาภด้านความมั่งคั่ง ธุรกิจการงานการค้าและการเงินให้เจริญรุ่งเรือง ด้วยฤกษ์ยามมงคลที่ดี ชาวจีนต่างถือเป็นเคล็ดมงคล เป็นการเอาฤกษ์เอาชัยรับโชคดีและโชคลาภ ต้อนรับวันแรกของตรุษจีนก่อนใคร จะได้มีแต่โชคลาภที่ดีตลอดปี


ฤกษ์ยามมงคล
 
ในการไหว้เทพไฉ่ซิ้งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ปี54

สำหรับในปีเถาะ(辛卯) หรือปีกระต่าย 2554 ฤกษ์ยามมงคลที่จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งแห่งโชคลาภ ในการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภในปีนี้ จะอยู่ในช่วงยามที่สอง คือเช้ามืดของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 01.01-02.59 น. (ซึ่งยังคงเป็นคืนวันที่ 2 อยู่)

ในปีนี้เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ท่านจะเสด็จมาอำนวยโชคลาภทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ที่ประมาณ 225 -255 องศา (ซึ่งถ้าต้องการจุดแน่นอน ต้องวัดด้วยเข็มทิศทหารก็ใช้ได้) โดยตัวผู้ไหว้ต้องหันหน้า หรือตั้งโต๊ะไหว้ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เข้าหาองค์ไฉ่ซิ่งเอี้ยในทิศดังกล่าว

 การแต่งกาย  ในการไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย

 สำหรับการแต่งกาย ชาวจีนนิยมสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงสดใส โดยเฉพาะในวันตรุษจีนและงานมงคลต่างๆ เช่น งานแต่งงาน เพราะชาวจีนถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี เป็นสิริมงคล โดยเฉพาะในวันที่สำคัญๆ จะสังเกตว่าชาวจีนจะไม่ใช้พร่ำเพรื่อ หรือจะสะดวกแต่งกายด้วยสีสันที่ดูสดใสก็ได้ แต่ไม่ควรใช้สีขาวหรือดำ

 ทุกปีเกิด ทุกท่านไหว้  "เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย" ได้...ไม่มีชง! มีแต่ความเป็นสิริมงคล

การไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายท่านกังวลเรื่องชง ต้องบอกว่าทุกท่านที่เกิดในปีนักษัตรต่างๆ สามารถไหว้เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลหรือกลัวเรื่องชง! เพราะทุกท่านทำพิธีสักการะไหว้ขอพรจากท่าน ก็เพื่อมีบารมีคุ้มครองปกปักรักษาและโชคลาภต่างๆ อยู่แล้ว นับเป็นเรื่องที่ดีมีความเป็นมงคลต่อชีวิตที่ได้บูชาท่าน เทพทั้งหลายท่านมีเมตตาไม่เคยให้ร้ายใคร หรือไปเบียดเบียนหลอกเอาเงินใคร หรือทำร้ายใครให้ทุกข์ยาก ไหว้ท่านเสร็จของที่ไหว้ก็นำไปทานเป็นสิริมงคลไม่เสียเปล่า ดังนั้นเทพท่านไม่มีชงกับใครทั้งสิ้น


 การนับวันเริ่มต้น "วันตรุษจีน"  ต้องยึดวันตามปฏิทินจีน ไม่ใช่...วันตามปฏิทินสากล

ที่แฟนๆ เกจิอาจารย์ได้สอบถามมา ด้วยปีนี้สับสนเรื่องการนับ..วันไหว้ "เทพไฉ่ซิ้งเอี้ย" ว่าวันไหว้ไฉ่ซิ่งเอี้ย...วันไหนถูกต้อ? เพราะเหตุว่า...มีซินแสฮวงจุ้ยระดับปรมาจารย์ท่านหนึ่ง ได้ประกาศให้ข้อมูลวันไหว้เทพไฉ่ซิ้งเอี้ย ปี54 ผ่านทางสื่อทีวีให้ทราบว่า...ในปี 2554 นี้ จะต้องไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือเทพไฉ่ซิ้งเอี้ยในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 ส่วนฤกษ์ยามมงคลจะต้องขึ้นอยู่กับปีนักษัตรของแต่ละบุคคล

เหตุผล...ของซินแสฮวงจุ้ยระดับปรมาจารย์ท่านนี้คือ เมื่อดูตามปฎิทินสากล วันที่ 4 จะเป็นวันที่จะเปลี่ยนจากเดือนกี้ทิ่ว (己丑) เป็นเดือนแกอิ้ง (庚寅) ซินแสฮวงจุ้ยระดับปรมาจารย์ท่านนี้เชื่อว่า ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 ยังเป็นเดือนเก่าอยู่ คือในปฎิทินสากลยังคงเป็นเดือน 己丑 เท่ากับยังไม่ได้ข้ามปี ยังคงอยู่ในปีเก่าคือปีเสือ(庚寅) 2553 ยังไม่ได้เปลี่ยนเป็นปี 2554 โดยสมบูรณ์ เท่ากับไหว้ไฉ่ซิ้งเอี้ยในปีเก่ายังไม่ใช่ปีกระต่าย นั่นคือสิ่งที่ซินแสฮวงจุ้ยระดับปรมาจารย์ท่านนี้เชื่อ
 
คุณผู้อ่านสามารถหาปฎิทินจีนมาเทียบดูได้
เรื่องการเปลี่ยนวันเดือนปีของปฏิทินสากล
ใช้การคำนวณทางสุริยคติ ไม่ใช่หลักตามปฏิทินจีน เพราะชาวจีนสร้างปฏิทินตามหลักของจันทรคติ วันในปฏิทินจึงเลื่อนไม่ตรงกัน ดังนั้น ถ้าซินแสระดับปรมาจารย์ท่านนี้เชื่อตามการเปลี่ยนของปฏิทินสากล วันตรุษจีนก็จะต้องเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 ไปด้วย และถ้าซินแสท่านนี้ไปยึดการเปลี่ยนเดือนในวันที่ 4 ตามปฏิทินสากล เมื่อนับวันตามจันทรคติของจีน วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 จะเป็นวัน "ชิวหยี" (日二初) คือวันที่ 2 ของเดือนแรก ตามปฏิทินจีนไปแล้ว

ดังนั้น ประเพณีวันขึ้นปีใหม่จีน หรือวันตรุษจีนที่มีมา
ล้วนใช้การนับวันตามปฏิทินทางจันทรคติมายาวนานแล้ว ไม่ได้ใช้ปฏิทินสากลอย่างเช่นทุกวันนี้ เรื่องการใช้ปฏิทินทางจันทรคติมีความสำคัญ ต่อการใช้วิชาการพยากรณ์ของโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ย รวมไปถึงการคำนวณฤกษ์ยามมงคลต่างๆ ถ้าเข้าใจผิดทุกอย่างก็ผิด แม้กระทั่งวันเกิดก็จะไม่ตรงวันกัน ที่สำคัญผู้ที่เป็นซินแสฮวงจุ้ยระดับปรมาจารย์สอนวิชาฮวงจุ้ยและโหราศาสตร์จีนยังไม่เข้าใจ ลูกศิษย์ก็เข้าใจผิด ได้วิชาผิดๆ และเชื่อผิดๆ ไปหมด

ดังนั้น ถ้าจะไหว้เทพไฉ่ซิ้งเอี้ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ก็ต้องไหว้ในวันตรุษจีน แต่ถ้าจะไปไหว้วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554 อย่างที่ซินแสฮวงจุ้ยระดับปรมาจารย์บอกผ่านทางหน้าจอทีวี ก็จะกลายเป็นวัน "ชิวหยี"  (日二初) คือวันที่คนจีนเรียกว่าเป็นวันที่ 2 ของตรุษจีนไปแล้ว ไหว้ได้...แต่ไหว้ใครนั้นไม่รู้

และอย่างที่บอกคุณผู้อ่านว่า...การไหว้ "เทพไฉ่ซิ่งเอี้ย หรือเทพแห่งความมั่งคั่ง" ชาวจีนเขาถือเป็นเคล็ดมงคล เป็นการเอาฤกษ์เอาชัย รับโชคดีและโชคลาภตั้งแต่วันแรกเริ่มของตรุษจีนก่อนใคร จะได้มีแต่โชคลาภที่ดีตลอดปี คนเฒ่าคนแก่ที่ไม่ต้องเรียนฮวงจุ้ยหรือดวงจีน รู้กันมานานแล้ว จึงไม่่ต้องการให้ชนรุ่นหลังเข้าใจกันผิดๆ  "เกจิอาจารย์สร้างความคิด คุณสร้างความเข้าใจ" และขอให้ทุกท่านมีโชคลาภ เฮง เฮง รวย รวย สุขภาพแข็งแรง ร่มเย็นเป็นสุข ตลอดปี 2554

ไท้เล่ากุง 9/01/2554
Kaejiarjan...truth difference

ขอขอบคุณภาพจาก : www.nipic.com


บทความที่น่าสนใจ :
ปีชง แก้ปีชง 12 นักษัตร เสริมดวงชะตา รับโชคปี 54
โหราศาสตร์จีน ไขรหัสฟ้า พยากรณ์ ปีกระต่าย 2554

พยากรณ์ ดวงเมือง ปี 2554 เป็นปีแห่งการแฉ ความลับ
ของแก้ฮวงจุ้ย ที่ซินแสว่าใช้แก้ฮวงจุ้ยได้ ตั้งแล้วรวยได้

 


 
Tags : ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค, โหราศาสตร์จีน, ฤกษ์ยามมงคล, ฤกษ์ไหว้ ไฉ่ซิ่งเอี้ย, วันตรุษจีน, ปีใหม่จีนปีชง แก้ปีชง, จัดฮวงจุ้ยบ้านดาว 9 ยุค 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


 


สนใจติดต่อ-สอบถาม พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้ที่     info@kaejiarjan.com

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า