ปีชง แก้ปีชง 12 นักษัตร เสริมดวงชะตา รับโชคปี 54 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย เซียะลิ้ว   
วันจันทร์ที่ 03 มกราคม 2011 เวลา 08:33

New54ใกล้เวลาที่จะเปลี่ยนผ่านจากปีขาล เป็นปีเถาะ (เบ้า 卯 ) หรือปีกระต่าย 2554 อีกปีแล้ว ทำให้มีหลายท่านที่สนใจเรื่องปีชง สอบถามเรื่องเกี่ยวกับ "ปีชง วิธีแก้ปีชง 12 นักษัตร เคล็ดปรับดวงชง เสริมดวงชะตา รับโชคปี 2554" ด้วยภารกิจจากงานประจำมีมากจึงล่าช้าไปบ้าง และปีที่ผ่านมาด้านตลาดของแก้ฮวงจุ้ยมาแรง ขนาดว่าเพื่อนที่ทำงานด้านเอ็กซ์ปอร์ต อิมปอร์ตเล่าว่า มีการนำเข้าจากจีนต่อวันไม่น้อยกว่าวันละ 30 ตู้คอนเทนเน่อร์ ซึ่งปีนี้วันปีใหม่จีนหรือ"วันตรุษจีน" จะตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 ที่จะก้าวเข้าสู่ปีเถาะหรือปีกระต่าย ชาวจีนถือกันว่าเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นแห่งความเป็นสิริมงคลที่จะมาเยือนในปีใหม่จีนนี้ ดังนั้นเราจึงควรเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรับโชคลาภใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามาในปีใหม่จีนหรือวันตรุษจีนกัน

ในปี 2554 นี้จะเข้าสู่ปีนักษัตรเถาะ หรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่าปีกระต่าย สำหรับในทางโหราศาสตร์จีน เป็นปีซิงเบ้า(辛卯) หรือปีกระต่ายธาูตุโลหะ ไม่ใช่กระต่ายธาตุทองนะคะ ขอทำความเข้าใจกับคุณผู้อ่านทุกท่านว่า ธาตุของโหราศาสตร์จีนและทางฮวงจุ้ย จะมีอยู่เพียง 5 ธาตุ คือธาตุน้ำ ไม้ ไฟ ดิน และโลหะ ดังนั้นวัตถุที่เป็นเหล็ก ทองแดง ทองเหลือง อลูมิเนียม สังกะสี สแตนเลส เงิน นาค ก็เป็นธาตุโลหะหมด โลหะไม่ใช่มีแต่ทองอย่างเดียวค่ะ

จึงทำให้ในปีกระต่าย 54 นี้ เป็นปีแห่งการแก้ปัญหาและอุปสรรค จากสภาวะทางเศรษฐกิจและภัยธรรมชาติ ที่ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรต้องเสียหาย และพวกเราต้องดูแลในเรื่องสุขภาพกันในปีนี้ เพราะปีนี้นอกจากจะมีโรคระบาดและแมลงที่กัดกิน ทำลายผลผลิตทางการเกษตร ยังมีโรคภัยเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายของมนุษย์ เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เชื้อไวรัสที่กลายพันธุ์ โรคหวัดที่รุนแรงขึ้น รวมถึงหวัดนกรีเทิร์น ดังนั้น ท่านที่ใช้แอร์และเครื่องฟอกอากาศ ต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดให้ดี ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นที่สะสมของเชื้อโรคต่างๆ

ปีนี้เพื่อนๆ ชาวเกจิอาจารย์และคุณผู้อ่านทุกท่าน ต้องหมั่นดูแลสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัว ออกกำลังกายบ้าง อาหารเสริมไม่แนะนำค่ะ ทานอาหารให้ครบและพักผ่อนให้เพียงพอก็โอเคแล้ว อะไรที่เกินจำเป็นร่างกายเขาก็ขับทิ้ง ยกเว้นไขมันขับยาก อันนี้ก็ต้องดูแลเรื่องอาหารที่รับประทาน เช่น อยากทานขาหมู หรือคากิ ของโปรด ก็ต้องทานคู่กับกระเทียมสดมากๆ จะช่วยลดคลอเลสเตอรอล เป็นต้น มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ
 


สำหรับปีนักษัตร ที่จะได้รับผลกระทบ เป็น "ปีชง" ในปีกระต่าย ซิงเบ้า(辛卯) 2554 นี้

1. ผู้ที่เกิดปีระกา อิ้ว(酉) ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นปีชงหรือปะทะโดยตรง จึงไม่ดีนัก ส่วนจะมากน้อยต้องขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล ที่สำคัญปีนี้ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม ท่านที่กระดูกไม่ดีหรือไม่แข็งแรง หันมาทานอาหารพวกน้ำพริกผักจิ้มพอช่วยได้ค่ะ ดีกว่าทานแคลเซียม เพราะทานมากไปจะสะสมตามข้อต่อ โดยเฉพาะทานพวกน้ำพริกกะปิ จะมีแคลเซียมที่สูงมาก ยิ่งหนุ่มสาวทานเป็นประจำช่วยได้มาก ดีกว่าทานนมเสียอีกนะคะขอบอก เพราะเป็นการสะสมและเสริมแคลเซียมไว้เสียแต่เนิ่นๆ พออายุมากแล้วจะไม่ทัน ปีนี้ท่านที่เกิดปีระกาต้องใจเย็นอย่าขี้โมโหหรือใช้อารมณ์มาก จะทำให้เป็นโรคเครียด ไมเกรน รวมถึงมีความดันง่าย วิธีแก้ก็คืออะไรไม่สบายใจก็รู้หลบเป็นหลีก อย่าไปยุ่งกับปัญหา แก้ได้ก็ทำ แก้ไม่ได้ก็ต้องยอมรับความจริง จะดีกว่าไหมคะ

นอกจากชาวนักษัตรระกา อิ้ว(酉) หรือผู้ที่เกิดปีไก่ รวมถึงปีที่ได้รับผลข้างเคียงได้แก่ ผู้ที่เกิดปีชวด จื้อ(子) ปีมะเมีย โง่ว(午) ปีเถาะ เบ้า(卯) ซึ่งท่านที่มีปีเกิดดังที่กล่าวมาก็ควรระมัดระวัง ส่วนปัญหาจะหนักเบาก็ขึ้นอยู่กับดวงชะตาของแต่ละบุคคล แต่อย่าประมาทเป็นดีที่สุด

2. สำหรับผู้ที่เกิดปีชวด จื้อ
(子)
ที่ท่านมีปัญหาในปีนี้เป็นเพราะปีเกิดของท่านตกหลัก "เฮ้ง" ตามหลักของโหราศาสตร์จีน แม้ไม่รุนแรงเท่านักษัตรระกา แต่ปีนี้ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพและปัญหาอุปสรรค จากการทำงาน ความขัดแย้งจนเป็นการเข้าใจผิด ความมุ่งมั่นเป็นเรื่องดีแต่ก็ไม่ควรใช้อารมณ์ โครงการต่างๆ ที่วางแผนในปีที่ผ่านมาคงต้องชะลอจากปัจจัยของเศรษฐกิจในปีนี้ แนวโน้มปีนี้มีการเดินทางมากขึ้น การออกงานสังสรรค์เป็นสิ่งจำเป็นแต่ปีนี้ให้ระวังที่จะก่อให้เกิดผลเสีย เมาหรือง่วงอย่าขับ อุบัติเหตุป้องกันได้ถ้าระวังไว้ก่อน อันนี้ชัวร์ค่า

3. สำหรับผู้ที่เกิดปีมะเมีย โง่ว(午)  ซึ่งในปีนี้มีหางเลขด้วยเพราะปีเกิดของท่านตกหลัก "ผั๊วะ" ตามหลักของโหราศาสตร์จีน แม้จะเผชิญปัญหาอุปสรรคบ้าง แต่ต้องเรียกว่าเป็นทุกขลาภ ปีนี้ต้องเหน็ดเหนื่อย สำหรับการเดินทางต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ การงานต้องใช้ความสามารถที่แท้จริง เรื่องเปลี่ยนงานปีนี้ไม่มีตัวช่วย เพราะแบ็คไปเที่ยวค่ะ ทำสิ่งที่มีให้ดีที่สุด ให้ระวังเรื่องอารมณ์ การมีปากเสียงในครอบครัว

4. สำหรับผู้ที่เกิดปีเถาะ เบ้า(卯)
ปีนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ไม่ได้อยู่ในหลักชงกับใคร แต่เนื่องจากพลังของราศีฟ้า ซิง(辛) ที่เป็นพลังของธาตุโลหะ ไม่ได้เกื้อหนุนกับปีนักษัตรเถาะ เบ้า(卯) ทำให้ปีนี้ผู้ที่เกิดปีเถาะต้องระมัดระวัง ปัญหาสุขภาพเป็นพิเศษ

ดังนั้นปี 2554 นี้ ท่านที่มีปีเกิดที่ชงกับปีกระต่าย
ไม่ควรวิตกกังวล แต่ต้องมีสติในการดำเนินชีวิตที่รอบคอบ อยู่ในความพอดีไม่ประมาทก็ถือว่าเราไม่หาเรื่องชง หรือทำให้ตัวเองต้องเดือดร้อนแล้วล่ะ และถ้าต้องการเพิ่มความสบายใจ หาเวลาไปไหว้พระ ทำบุญ ในช่วงก่อนวันตรุษจีนก็ได้ค่ะ หากไม่สะดวกอย่างน้อยก็เริ่มในวันตรุษจีน คือวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 โดยไปที่วัดเล่งเน่ยยี่ ที่เยาวราชหรือสาขาที่ 2 ย่านบางบัวทอง เพื่อขอพรจากท่านเทพไท่ส่วยเอี้ยคุ้มครอง และทำบุญสวดเสริมชะตาบารมี

และสำหรับท่านผู้อ่านทุกๆ ท่านที่ไม่ใช่เชื้อสายจีน ก็ไปไหว้พระ ทำบุญ ถวายสังฆทานที่วัดใกล้บ้านท่านได้เช่นกัน ชอบเสด็จพ่อพระพิฆเณศก็ไหว้ขอพรได้ แม้กระทั่งไหว้พระพุทธรูปในบ้านตัวเองก็ได้  อย่าเห็นห้องพระหรือพระพุทธรูปของตัวเอง ที่เที่ยวบูชาหามาไม่ศักดิ์สิทธิ์ จนต้องดิ้นรนเสียเงินเสียทองไปไหว้ไกลๆ จึงจะช่วยได้ อันนี้สร้าง "ชง" สร้างปัญหาให้ตัวเองแล้ว อีกอย่างน้ำไกลไม่สู้น้ำใกล้ ไปไม่ได้ไม่ต้องกังวล ไหว้พระสวดมนต์ที่บ้านเป็นประจำก็ได้ค่ะ  

  การแก้   ปีชง   ปรับเสริมดวงชะตา  

ด้วยการทำบุญบริจาคโลงศพ อันนี้ช่วยสะเดาะเคราะห์เสริมชะตาและแก้ชง หรือจะทำบุญบริจาคเฉพาะผ้าขาวห่อศพผืนละ 50 บาท หรือถ้า 2 ผืน ก็ 100 บาท เผื่อศพที่ไร้ญาติ อันนี้จะช่วยเรื่องหน้าที่การงาน การค้าที่ติดขัดได้ เดือน หรือ 2 เดือนหรือมีเวลาผ่านเข้าไป ก็อาจแวะทำบุญผ้าขาวห่อศพสักครั้ง หรือรู้สึกติดขัดเมื่อไหร่ก็ไปทำได้ ไม่ต้องมากมายตามกำลัง จะทำกับเฮียปอหรือเฮียร่วมก็ได้ค่ะ แล้วจะอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรก็ได้ตามสะดวก ที่สำคัญคุณต้องทำด้วยตัวเอง ควรทำก่อนตรุษจีนหรือไหว้พระทำบุญวันตรุษจีนก็ดี อ้อ!..ถ้าเป็นลูกหลานที่เด็กอยู่ พ่อแม่ทำแทนได้ค่ะ....ไม่ซีเรียส แต่หลังจากไปไหว้พระทำบุญแล้ว จะให้เป็นหน้าที่เทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ฝ่ายเดียวคงไม่ได้ ต้องดูแลตัวเองให้ดี ไม่เช่นนั้นเทพองค์ไหนก็คุ้มครองท่านไม่ได้

สำหรับท่านที่มีปีชง
หรือชะตาจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เกจิอาจารย์ขอแนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ป่วย เช่น พระสงฆ์อาพาธ หรือโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ให้กับมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลสงฆ์, จุฬาลงกรณ์, ศิริราช หรือ มูลนิธิรามาธิบดีฯ รพ.รามาธิบดี ขณะนี้มีโครงการปลูกถ่ายตับจากพ่อแม่สู่ลูก เป็นโครงการให้ชีวิตใหม่แก่ผู้ป่วยเด็กโรคตับที่ยากไร้ หรือตามโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านในจังหวัดของทุกท่าน จะได้บรรเทาโรคภัยที่จะเข้ามาให้ลดน้อยถอยลง จนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็เป็นได้ใครจะไปรู้ แล้วได้ทั้งทำบุญสร้างกุศลและช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกันคะ

ที่แน่ๆ ทำให้คนเรารู้จักเป็นผู้ให้ รู้จักการมีน้ำใจแบ่งปันช่วยเหลือผู้อื่นที่ลำบากกว่าเรา และไม่แนะนำว่าต้องทำมากมาย  แต่ทำตามกำลังทรัพย์ของเราที่พอจะช่วยได้  มากน้อยไม่เป็นไร ทำแล้วไม่เดือดร้อน ไม่ใช่ทำเพราะ...เขาบอกว่าทำเยอะๆ ยิ่งดี แล้วที่เขาว่าต้องทำบุญมากแล้วจะได้บุญมากไม่มี เพราะพระพุทธเจ้าท่านไม่เคยบัญญัติหรือการันตีไว้ และพระพุทธองค์ก็ไม่เคยมี...กิ๊ปเซทบุญ แจกใคร พระองค์ท่านไม่เคยใช้เรื่องเงินทองเป็นเครื่องวัดบุญกุศลใครเลย ทุกท่านว่าจริงไหมคะ

ดังนั้น เมื่อทุกท่านได้ตั้งใจจะทำบุญแล้ว ขอให้ทุกท่านทำแล้วต้องสบายใจ เพราะการช่วยหลือผู้อื่นอย่างมีสตินี้ ทำแล้วช่วยบรรเทาโรคภัย ได้บุญทานที่ช่วยเหลือสงเคราะห์ผู้อื่น เมื่อทำอย่างมีสติก็ได้เป็นปัญญา บุญทานนี้ก็เหมือนพรหมแล้ว มีพร้อมทั้งเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา บุญโลภก็ไม่ได้ อยาก(อวด เด่น ดัง)ก็ไม่ได้ อันนั้นทางพระเรียก"ตัณหา" แต่ต้องทำด้วยจิตเมตตาและปรารถนาดี(แหมจะจบแล้วมีคนขอแจมด้วย จัดให้ไปเลยค่ะ)

ท้ายที่สุด ถ้าหากท่านไม่สะดวกจะเดินทางไปทำถึงสถานที่ดังกล่าว ท่านจะใส่บาตรทำบุญที่หน้าบ้าน หรือสวดมนต์ไหว้พระอยู่ที่บ้านของท่านก็ได้ ไม่ต้องไปซื้อหาอะไรให้เกะกะบ้านหรือโต๊ะทำงานหรอก พอปีหน้าไม่ใช้เพราะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นอีกก็กลายเป็นขยะ ยิ่งทำให้โลกร้อน เพราะเรซิ่นย่อยสลายยาก สมัยก่อนไม่มีหรอก เขาก็ไปไหว้พระไหว้เจ้าให้สบายใจกัน แล้วดูแลตัวเองให้มาก เท่านี้จริงๆ ส่วนสมัยนี้มีหลายเวอร์ชั่นออกใหม่มาเรื่อยๆ เหมือนเป็นของประดับบ้านใหัสวยงามมากกว่า เพราะต้องเปลี่ยนทุกปี แล้วทำไมต้องเปลี่ยนทุกปี? เพราะไม่งั้นปีหน้าคุณก็ไม่ซื้อของเขางัย (หนูจะเจอตีหัวมั๊ยเนี่ย!)

และไม่ว่าท่านจะปีชงหรือไม่ชงปี เกจิอาจารย์ขอแนะนำว่าในปีเถาะ 54 นี้ ปีนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพ ควรทำบุญเกี่่ยวกับการสงเคราะห์ผู้ป่วยยากไร้จะยิ่งดี ขอย้ำอีกครั้งนะคะ ได้ทั้งบุญทานบารมีและพรหมวิหาร 4 คือ มีเมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ครบในคราวเดียว ก็ขอให้ทุกท่านโชคดี ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ตั่วถั่งๆ ไช้ง้วงกวงจิ่ง โชคดีปีใหม่ ค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา ครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุข ตลอดปี 2554 นี้ค่ะ

เซียะลิ้ว 1/01/2554
Kaejiarjan...truth difference


ขอบคุณภาพจาก : www.nipic.com

บทความที่เกี่ยวข้อง
ของแก้ฮวงจุ้ย ที่ซินแสว่าใช้แก้ฮวงจุ้ยได้ ตั้งแล้วรวยได้

ฮวงจุ้ยโหราศาสตร์จีน ไขรหัสฟ้า รับปีกระต่าย 2554
จัดบ้าน จัดฮวงจุ้ย กับฮวงจุ้ยดาว 9 ยุค รับโชคดี ปี54
ดูดวง ชะตา นักษัตรชวด(ปีหนู) จัดฮวงจุ้ย แก้ชง ปี54
ดูดวง ชะตา นักษัตรเถาะ(ปีกระต่าย) จัดฮวงจุ้ย แก้ชงปี54

ดูดวง ชะตา นักษัตรมะเมีย(ปีม้า) จัดฮวงจุ้ย แก้ชงปี54
ดูดวง ชะตา นักษัตรระกา(ปีไก่) จัดฮวงจุ้ย แก้ชง ปี54 

 


 
Tags : ฮวงจุ้ย ดาว 9 ยุค, โหราศาสตร์จีน, ฤกษ์ยามมงคล, ฤกษ์ไหว้ ไฉ่ซิ่งเอี้ย, วันตรุษจีน, ปีใหม่จีนปีชง แก้ปีชง, จัดฮวงจุ้ยบ้านดาว 9 ยุค 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


 


สนใจติดต่อ-สอบถาม พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้ที่     info@kaejiarjan.com

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า