You are here:   Home - ฮวงจุ้ยคลาสสิค ฮวงจุ้ย พลังชี่ปาจื้อ เกจิอาจารย์ > เกจิ ฮวงจุ้ย > จัดฮวงจุ้ยให้รวยต้องดูว่า...ตัวซินแสฮวงจุ้ย รวยหรือยัง?
จัดฮวงจุ้ยให้รวยต้องดูว่า...ตัวซินแสฮวงจุ้ย รวยหรือยัง? PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ศิษย์เล่าจื้อ   
วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2010 เวลา 13:01

GOLDDเมื่อจะจัดฮวงจุ้ยให้รวยต้องดูว่า..."ตัวซินแสที่จะจัดฮวงจุ้ยนั้น รวยหรือยัง? เพราะถ้าตัวเองยังไม่รวย คงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้คนอื่นรวยขึ้น" เป็นอย่างไรบ้างครับทฤษฎีนี้...แจ่มนะครับ ถึงว่าครับเดี๋ยวนี้ซินแส พากันอัพเกรดยกองค์ทรงเครื่อง เพิ่มออฟชั่นขั้นเทพกันน่าดู อันที่จริงฟังแล้วถูกใจอารมณ์ความอยากรวย หรือความโลภที่มีอยู่ลึกๆ ในสัญชาตญาณของมนุษย์เรา ดูเข้าทีดีครับไม่น่ามีปัญหา ดีด้วยซ้ำไปจะได้ชัวร์ใจไปเลยว่า...ถ้าได้เชิญซินแสที่ร๊วยรวยมาจัดฮวงจุ้ยแล้ว ทุกคนจะได้รวยกันซะให้เข็ด แต่กลัวจะสร้างปัญหาให้หลงผิดไปกันใหญ่ เพราะอะไรหรือครับ? เพราะฮวงจุ้ยไม่เคยบันทึก หรือออกใบเซอร์รับประกันไว้นะครับว่าจัดฮวงจุ้ยแล้วรวย

เรื่องที่ว่า...ถ้าตัวซินแสฮวงจุ้ยยังไม่รวย แล้วจะทำให้คุณรวยได้ยังงัย? แหมทฤษฎีนี้เป็นไปไม่ได้เลยในความเป็นจริง เพราะอะไร?...ฮวงจุ้ยมีคำอธิบายให้ทุกท่านเข้าใจ แต่มาดูทฤษฎีที่ว่านี้ก่อน ถ้าตั้งทฤษฎีนี้ขึ้นมาว่าจัดฮวงจุ้ยจะรวยได้ ต้องมาจากซินแสที่รวย หรือซินแสต้องรวยก่อน ถ้าทฤษฎีที่ว่านี้จริง!...แล้วคนที่ได้เรียนฮวงจุ้ยกับซินแสที่รวยๆ อย่างนี้ ลูกศิษย์ที่เรียนด้วยก็ต้องรวยด้วยเช่นกัน...ถูกอะป่าว เพราะว่า 10 กว่าปีผ่านไปไวเหมือนโกหก คงรวยเละ...ไปหมด(...เกลี้ยง)แล้ว

อีกอย่างถ้าทุกอย่างเป็นเหตุและผล จนง่ายดายตามทฤษฎีที่ว่านี้
หมอที่จะรักษาโรคได้ หมอก็ต้องไม่เป็นโรค ต้องไม่เจ็บไม่ป่วย ถ้าหมอยังเป็นโรคได้ หรือเป็นมะเร็งได้ ก็ไม่ใช่หมออย่างนั้น...หรือ? ถ้าเชื่อตามทฤษฎีนี้ ก็จะไม่ไปหาหมอกันใช่ไหม? เอาไงดีล่ะพี่ปอ...มีสามสลึง

และอย่างนี้ท่านนักการเมืองจะเชิญซินแสมาจัดฮวงจุ้ยกัน จะปั่นแปะเชิญมาคงไม่ได้แล้ว จะเป็น ส.ส. จะเป็นนายกฯ ทั้งที จะตั้งพรรคการเมือง ฯลฯ ...ต้องดูแล้วว่าซินแสที่เชิญมาจัดฮวงจุ้ย ได้เป็นส.ส. หรือเป็นนายกฯ มาหรือยัง ที่สำคัญต้องเลือกซินแสที่ไม่โดนปฎิวัติด้วยนะครับท่าน อันนี้ถ้าออกใบวารันตีได้...แหมยิ่งดีใหญ่นะขอรับ นี่ถ้าท่านขงเบ้งระดับปรมาจารย์ยังอยู่นี่...อายเลย ฝีมือขนาดท่านไปช่วยทำให้ท่านเล่าปี่ได้ครองเมือง ไม่ัยักเอ่ยวลีทิ้งไว้ในประวัติศาสตร์มั่งว่า "ถ้าจะเชิญกุนซือไปเป็นใหญ่ ให้ดูว่ากุนซือเคยช่วยใครเป็นใหญ่รึยัง" แหม...เสียดายจัง

หันมาดูความเป็นจริงบ้าง ถามว่าประเทศจีนต้นตำรับฮวงจุ้ยมีคนจนไหม? แถบไม่ต้องพูดถึง อย่างประเทศอินเดียเค้าก็มีฮวงจุ้ยนะครับ อย่าเพิ่งนึกว่า...ไปอ้างอินเดียเพราะเขาไม่มีฮวงจุ้ยนะ ฮวงจุ้ยของอินเดียมีชื่อเรียกว่า "วาสต์หรือวาสต์ตู" ซึ่งในบ้านเราก็มีแต่อยู่ในกลุ่มของเขากันเอง สำหรับท่านที่เคยไปแสวงบุญที่อินเดีย คงเห็นสภาพไม่ต้องพูดถึง เอ้า...อย่างฮ่องกง สิงคโปร์ ที่ยกมาเป็นตัวอย่างฮวงจุ้ย ว่าจัดฮวงจุ้ยมีการสู้กันทำลายกัน จนเป็นตำนานสตาร์วอร์ฮวงจุ้ยให้เรียนกันหัวทิ่ม ไม่ใช่ไม่มีคนจน แล้วงัยล่ะ?   

ในความเป็นจริงที่มาแห่งศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่ฮวงจุ้ยนับแต่โบราณมาตั้งแต่สมัยหวงตี้ หรือจักรพรรดิ์เหลือง ต้นกำเนิดฮวงซุ้ยอันเป็นที่มาของการสร้างฮวงซุ้ยในอดีต ก่อนจะพัฒนามาเป็นฮวงจุ้ยในปัจจุบัน ไม่เคยมีบันทึกยืนยันว่าฮวงจุ้ยทำให้ทุกคนรวยนะครับ เพราะด้วยสมัยก่อนอาชีพไม่มีมากมายเหมือนปัจจุบัน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกษตรกรรมเป็นหลัก และสมัยก่อนผู้คนต่างนิยมการทำฮวงซุ้ย เป็นเรื่องของความกตัญญููููและเป็นคติความเชื่อว่า บิดามารดาที่จากไปแล้วจะคุ้มครองพวกเขาและบุตรหลาน ให้มีความเจริญรุ่งเรืองและมีความร่มเย็นเป็นสุขในครอบครัว นั่นเป็นตำนานของการทำฮวงซุ้ยบรรพบุรุษ จุดเริ่มต้นการนำมาประยุกต์ใช้กับฮวงจุ้ยบ้านของบุคคล

สำหรับผู้ที่เป็นซินแสฮวงจุ้ย
ก็มีชะตาชีวิตไม่ได้ต่างไปจากผู้อื่น เวลาที่ทุกท่านเรียนรู้ฮวงจุ้ย จะไม่ได้ยินเรื่องราวในด้านดีร้าย และทุกข์สุขของซินแสฮวงจุ้ย ทำให้ทุกคนที่เรียนฮวงจุ้ยคิดว่า ถ้าได้เป็นซินแสฮวงจุ้ยแล้วจะมีโชคชะตาที่เหนือฟ้าดินไปได้ ถ้าคุณคิดเช่นนั้น... คุณคิดผิด! และในความเป็นจริงแล้วซินแสทำอะไรต้องตระหนักให้มาก เพราะโทษภัยที่ซินแสต้องได้รับ...จะพิเศษกว่าชาวบ้าน เพราะเขาถือว่าซินแสเป็นผู้รู้มากกว่าคนอื่น จึงได้เต็มๆ แบบเพิ่มดอกเบี้ยแห่งกรรมให้มากกว่า 23% ที่บัตรเครดิตชาวโลกจัดให้ิ

เมื่อทุกคนมีโชคชะตาฟ้ากำหนด ซินแสฮวงจุ้ยก็ไม่มีข้อยกเว้นเป็นพิเศษนะครับ เจ็บเป็นตายได้ และที่สำคัญการเป็นซินแสฮวงจุ้ย เกจิอาจารย์ขอบอกและเตือนว่า...คือการยุ่งเกี่ยวกับชะตากรรมของชีวิตผู้คน จงอย่าเห็นฮวงจุ้ยเป็นของเล่น ยามที่ต้องชดใช้...ใครก็แก้กรรมให้ไม่ได้ อย่านึกว่าเวลาจัดฮวงจุ้ยได้ผลแล้วเฮ แต่เวลาผิดพลาด เสียหายจะมาอ้างว่า...ดูฟรีไม่ได้รับตังค์ ไม่ว่าจะอ้างอะไร? อะไรคือเจตนาที่ซ่อนอยู่ในใจ? กรรมคือกรรม ทุกสิ่งที่ได้ทำไปนั้นไม่มีข้อยกเว้น ทุกสิ่งต่างมีกฎเกณฑ์แห่งฟ้า แหมอย่างนี้คนที่เป็นโจรหลอกชาวบ้านกิน แล้วมานั่งทำบุญหรือมาบวชล้างบาป เพื่อล้างความผิดเพราะจะได้บุญเป็นผู้ประเสริฐ ใช้บุญชุบตัว...ไม่มีหรอกโยม บั้นปลายชีวิตซินแสที่ต้องทุกข์ทรมาน เพราะทำไม่ดีก็มีอยู่มากมาย ที่ไม่รู้เพราะไม่ได้ออกทีวี ไม่ใช่ไม่มี

ทางด้านซินแสฮวงจุ้ยเอง ก็มีตำนานเล่าขาน ไม่ใช่สามารถทำอะไรเหนือผู้คนทั่วไปได้ หรืออยู่นอกเหนือกฎเกณฑ์แห่งฟ้าเช่นกัน ดังเรื่องของซินแสนามว่า เฉ๋า แห่งตังจู ได้รับยกย่องว่าเป็นนักฮวงจุ้ยที่พยากรณ์ได้แม่นยำ เมื่อใกล้ตาย ลูกๆ ของเขาเห็นว่าบิดาได้ตั้งหลุมศพหรือฮวงซุ้ย ให้ผู้คนมากมายเจริญรุ่งเรืองทั่วหน้า แต่ไม่เห็นทำให้ตัวเองเพื่อให้เขาทั้งสองมีโชคดีบ้าง ซินแสเฉ๋าจึงกล่าวว่า "พ่อได้ตรวจดูแล้วว่าเจ้าทั้ง 2 เป็นคนอับโชค ไม่สามารถมีได้" แต่บุตรทั้งสองจะเอาให้ได้ ซินแสจึงแนะนำวิธีการหาตำแหน่งมังกรที่จะตั้งฮวงซุ้ย และพิธีกรรมนี้ต้องทำให้สำเร็จภายใน 7 วัน แต่ที่สุดได้ล้มเหลวก่อน 7 วัน เพราะลุงของเขาเองที่ไม่เข้าใจได้ทำลายพิธีกรรม ผลเป็นไปตามที่พ่อของเขาทำนายไว้ ซินแสก็ฝืนฟ้าให้ไม่ได้หรอก เพราะต่างคนต่างวาสนา

คนที่เป็นซินแสฮวงจุ้ยจะต้องรู้ว่า...คนที่มาปรึกษาฮวงจุ้ยเขามีวาสนาชะตาแค่ไหน และฟ้าเปิดโอกาสให้ซินแสฮวงจุ้ยช่วยเหลือเขาได้มากน้อยเพียงใด เพราะทุกคนที่มาไม่ได้มีโชควาสนาที่เหมือนกันทุกคน แม้แต่ซินแสเฉ๋า ที่สามารถตั้งฮวงซุ้ยให้ผู้อื่นได้ แต่ก็ทำให้ลูกตัวเองไม่ได้ ซินแสฮวงจุ้ยเองก็ต้องยอมรับความจริง เพราะวิชาฮวงจุ้ยมีทั้งหลักฟ้า หลักดิน หลักคน ที่ต้องนำมาพิจารณาในการปรับใช้ฮวงจุ้ย หากมองจากธรรมชาติที่มีให้ดีๆ จะพบว่าฟ้ากว้างใหญ่กว่าดิน ส่วนดินก็กว้างใหญ่กว่าคน คนจึงเล็กที่สุดในธรรมชาติ นอกจากซินแสฮวงจุ้ยที่ไม่เข้าใจวิชาจนหลอกตัวเอง คิดว่าทำได้ทุกอย่าง ทั้งที่ทุกอย่างมีกฎเกณฑ์  

ในความเป็นจริงแล้ว ก่อนที่ทุกคนจะเดินมาถึงฮวงจุ้ย หรือจะใช้ฮวงจุ้ยเข้ามาแก้ไข ต่างมีโชคชะตาที่ถูกกำหนดมา ให้ต้องพบกับความมั่งมีศรีสุข ลำบากยากแค้น สูงต่ำดำขาว จะมีร่างกายครบถ้วน หรือพิกลพิการ นั่นเพราะดวงชะตาได้กำหนดมาก่อนหน้าแล้ว ด้วยบุญและกรรมที่ทำมา และแสดงให้รับรู้ว่าเป็นสุขหรือทุกข์นั่นแหละ ถ้าเกิดมาด้วยโชควาสนาดีมีบุญมาก จะได้ที่อยู่ที่อาศัยดีมีฮวงจุ้ยที่ดีมาส่งเสริมชะตาชีวิต พบเจอแต่เรื่องดีๆ อยู่แล้วมีความร่มเย็นเป็นสุข มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงที่เหลือก็ตามมา ขณะเดียวกันหากต้องมาอยู่ในสถานที่ที่มีฮวงจุ้ยไม่ดี ชีวิตต้องประสบพบอุปสรรคนานา นั่นก็เพราะชะตากรรมนำพาเช่นกัน แต่ฟ้าดินก็ให้โอกาสทุกชะตาเสมอในการปรับแก้ไข เพียงแต่โอกาสที่มาจะดีหรือร้าย อยู่ที่จังหวะของบุญกรรมแต่ละคน

ซินแสฮวงจุ้ยจึงเป็นเพียงผู้ให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษา โดยอาศัยข้อมูลจากชะตาฟ้าหรือดวงชะตาบุคคล ที่จะบอกความเป็นไปของชีวิต และข้อมูลทางฮวงจุ้ยที่มาจากสถานที่ที่พักอาศัย สุดท้่ายขีดความสามารถของแต่ละบุคคล ฉะนั้นที่ว่าจะจัดฮวงจุ้ยให้รวยต้องดูว่า...ตัวซินแสที่จะจัดฮวงจุ้ยนั้น รวยหรือยัง? ท่านจะเชื่อทฤษฎีนี้หรือไม่ก็ตาม เกจิอาจารย์ก็ขอเป็นเพียงผู้นำเสนอไว้เป็นข้อคิด มาให้พิจารณา ที่เหลือคุณผู้อ่านเป็นคนสร้างความเข้าใจ

ศิษย์เล่าจื้อ 18/8/2553
Kaejiarjan...truth difference

ขอขอบคุณภาพจาก : www.toplaza.com   

            

 
Tags : ความรู้ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้่ยบ้าน, ฮวงจุ้่ยคอนโด, เกร็ด-เคล็ดฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยปาจื้อ, เจ้าที่ตี่จู้, ฮวงจุ้ยที่คุณทำได้เอง, โหงวเฮ้ง, ฮวงจุ้ยพลังชี่ 

ท่านสามารถนำเนื้อหาในส่วนบทความไปใช้ แสดง เผยแพร่ เพื่อความรู้ โดยต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา และขอสงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปใช้เพื่อธุรกิจ การค้า และห้ามแก้ไขดัดแปลงใดๆ อันเป็นการละเมิด


 

 

สนใจติดต่อ-สอบถาม พื้นที่โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้ที่       info@kaejiarjan.com

บทความ ข้อเขียน ที่มีในเว็บเกจิอาจารย์ ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 หากนำไปดัดแปลง ทำซ้ำ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้า